SÁT NHẬP TRƯỜNG

Tháng Năm 12, 2018 8:18 sáng

PGD & ĐT NAM TRỰC                              CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Trường TH Nam Bình                                                           Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

 

                                                                                                                  Bình Minh, ngày 5 tháng 5 năm 2018

 

TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM BÌNH

VỚI VIỆC ĐỘT PHÁ  TRONG CÔNG TÁC SÁT NHẬP TRƯỜNG NHẰM NÂNG CAO HIỆU QUẢ CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC TOÀN DIỆN TẠO NIỀM TIN TUYỆT ĐỐI VỚI NHÂN DÂN VÀ CHA MẸ HỌC SINH

 

       Bình Minh là một xã thuần nông của huyện Nam Trực xã được trải dài 9 km theo trục đường Bình Sơn, đường Trắng và đường sông Châu Thành. Dân số toàn xã khoảng hơn 10.000 người phân bố thành 3 khu dân cư chính. Do đặc điểm phân bố dân cư nên trước đây các trường học thuộc xã Bình Minh cũng được hình thành theo khu vực dân sinh sống. Toàn xã có 5 trường học trong đó có 2 trường Mầm non, 2 trường Tiểu học và 1 trường THCS. Riêng trường Tiểu học Nam Bình có hai khu riêng biệt gắn với phân bố dân 2 miền vì vậy việc nâng cao chất lượng giaó dục và xây dựng cơ sở vật chất trang thiết bị hàng năm nhà trường gặp vô vàn khó khăn.

      Thực hiện nhiệm vụ hai năm học 2016 – 2017 và 2017 – 2018, dưới sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân huyện Nam Trực, phòng Giáo dục và Đào tạo, của đảng ủy Ủy ban nhân dân xã Bình Minh , sự đồng lòng quyết tâm của đội ngũ cán bộ giáo viên nhà trường, của hội cha mẹ học sinh  trong hai năm học qua nhà trường đã tổ chức sát nhập thành công trường từ hai khu về một khu trung tâm nhằm nâng cao hiệu quả công tác giáo dục toàn diện

       Để thực hiện được nhiệm vụ trên  không phải một sớm một chiều là làm ngay được. Nhà trường đã từng bước khắc phục khó khăn, phối hợp chặt chẽ với các trường trong xã, làm tốt công tác tham mưa với cấp trên với nhân dân và cha mẹ học sinh , xây dựng lộ trình , đề ra các tình huống phát sinh và phương pháp giải quyết thấu đáo .

      Nhà trường kết hợp với các trường trong xã bàn bạc định hướng lộ trình sát nhập như tiến trình xây dựng, bàn giao cơ sở vật chất, phân bố học sinh các thôn về học tại các trường sao cho phù hợp với địa bàn dân cư .

     Tích cực tham mưu và xin ý kiến chỉ đạo trực tiếp từ các thầy Lãnh đạo phòng từ cấp học. Được sự quan tâm và chỉ đạo kịp thời của phòng Giáo dục nhà trường đã mở hội nghị với chuyên đề sát nhập trường vào tháng 7 năm 2015. Hội nghị đã đi đến thống nhất và nhất trí cao với hai nội dung chính. 

      Một là sát nhập trường Tiểu học Nam Bình từ hai về một khu  trung tâm. Bàn giao một khu cho trường THCS Bình Minh. Ban giao khu lẻ trường THCS Nam Minh cũ cho trường Tiểu học Nam Minh để tiến tới xây dựng chuẩn 2 vào năm 2018. Như vậy việc xây dựng trường Tiểu học Nam Bình tập trung về một khu đạt được 3 mục đính mà không phải xây dựng hai trường còn lại.

      Hai là tạo sự đồng thuận cao về việc vận động kinh phí xã hội hóa từ cha mẹ học sinh của cả ba trường tập trung xây dựng cho trường Tiểu học Nam Bình.

       Từ kết quả của Hội nghị giữa phòng Giáo dục, đảng ủy ủy ban nhân dân xã, BGH các trường, Ban giám hiệu nhà trường tiếp tục tham mưu với đảng bộ chính quyền địa phương thông qua gặp gỡ cá nhân, các phiên họp bí thư chi bộ, các kỳ tiếp xúc cử tri, tích cực tham mưu, tư vấn , phân tích cái lợi về việc sát nhập trường đặc biệt là việc tập trung để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diên để đưa công tác sát nhập trường vào Nghị quyết đảng bộ, Nghị quyết hội đồng nhân dân, hội nghị quân dân chính.

         Một điều hết sức quan trọng là làm công tác tư tưởng với cha mẹ học sinh và quần chúng nhân dân. Bác Hồ đã dạy: “ dễ một lần không dân cũng chịu khó vặn lần dân liệu cũng xong”. Công tác dồn trường từ nhiều khu về một khu thông thường bao giờ cũng xảy ra hai luồng ý kiến. Thứ nhất là đồng thuận vì lợi ích chung, thứ hai không đồng thuận với lí do học sinh học gần nhà, cha mẹ học sinh không phải đưa đón con em khi phải đi xa. Nắm bắt được tinh thần đó ban giám hiệu đã bàn bạc thống nhất giao nhiệm vụ cho cán bộ giáo viên về làm công tác tư tưởng tới nhân dân các thôn xóm phụ trách theo phân công điều tra phổ cập. Báo cáo với cấp trên và đưa ra hướng giải quyết. Một là : “ Thống nhất với trường Tiểu học Nam Minh cắt chuyển toàn bộ số học sinh thuộc một thôn gần trường Nam Minh cách xa trường khoảng 3,5 km về học tại trường Tiểu học Nam Minh. Hai là  số học sinh còn lại sau khi tổ chức sát nhập sẽ tổ chức nuôi ăn bán trú tại trường. Từ hướng giải quyết đó, nhà trường đã tổ chức thành công các kỳ đại hội cha mẹ học sinh toàn trường vào đầu năm, giữa năm và cuối năm trong năm học 2016 – 2017 và 2017 – 2018 .

       Nhà trường tích cực tham mưu với các cấp về công tác xây dựng trường dựa trên cơ sở vật chất đã có trước. Tập trung xây dựng 09 phòng kết hợp với 6 phòng học đã có để đủ về cơ số phòng học, các phòng chức năng. Quá trình xây dựng trường được tiến hành từ cuối tháng 6 năm 2017 đến tháng 1 năm 2018 đã hoàn thành bàn giao và sử dụng. cuối tháng 1 năm 2018 nhà trường đã hoàn thành việc sát nhập trường hai khu về một khu trung tâm trước sự vui mừng phấn khởi của nhân dân, cha mẹ học sinh và các em học sinh.

      Sau khi tổ chức sát nhập thành công, trước sự tin tưởng của cha mẹ học sinh, của chính quyền địa phương sự đồng lòng của tập thể cán bộ giáo viên ,nhà trường đã tập trung nâng cao chất lượng dạy học và tổ chức các hoạt động, tiếp tục bổ sung củng cố cơ sở vật chất. Vì vậy chất lượng giáo dục ngày một đi lên rõ nét. Năm học 2016 – 2017 chất lượng giáo dục nhà trường nằm trong tốp khá của huyện thì sang cuối năm học 2017 – 2018 chất lượng nhà trường đã vươn lên tốp đầu của huyện. các hoạt động ngoại khóa ,giáo dục trải nghiệm sáng tạo được tổ chức thường xuyên ngay tại trường   ngày đi vào ổn định và có nề nếp hơn. Công tác xây dựng cơ sở vật chất từ chỗ manh mún, dàn trải nay đã tập trung đầu tư có trọng điểm đỡ tốn kém mà hiệu quả sử dụng cao hơn. Được sự giúp đỡ của phòng Giáo dục và các cấp nhà trường đã xây dựng thành công nhà ăn rộng 100 mét vuông vào tháng 4 năm 2018 với trang thiết bị đảm bảo an toàn, hợp vệ sinh để tổ chức nuôi ăn bán trú cho các em học sinh có nhu cầu.

     Với từng bước đi thận trọng, tỉ mỉ , hợp lòng dân trong hai năm học qua nhà trường đã tổ chức sát nhập thành công trường từ hai khu về một khu trung tâm. Hiệu quả công tác giáo dục tăng rõ nét. Đây là một bước đột phá trong công tác giáo dục cũng như xây dựng cơ sở vật chất của nhà trường một điểm sáng của ngành giáo dục huyện Nam Trực. Là tiền đề để nhà trường tiến đến xây dựng trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 cũng như nâng cao hiệu quả công tác giáo dục toàn diên và mũi nhọn các năm học tiếp theo của  trường.

                                                                                                                  TIN BÀI

                                                                           Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Văn Thường

                        Dưới đây là một vài hình ảnh về hoạt động nhà trường

IMG_0903

    Các đồng chí Lãnh đạo đảng bộ, ủy ban nhân dân xã Bình Minh về dự và chỉ đạo đại hội cha mẹ học sinh toàn trường bàn về công tác sát nhập trường tháng 8 năm 2016

20180117_140956

           Đại hội cha mẹ học sinh cuối kỳ I năm học 2017 – 2018 tại khu trung tâm . Về dự đại hội cóa các thầy Lãnh đạo và chuyên viên bậc học phòng Giáo dục, các đồng chí lãnh đạo Đảng bộ xã Bình minh và toàn thể cán bộ giáo viên cha mẹ học sinh nhà trường

 

20180123_085912

 

                    Hình ảnh trường Tiểu học Nam Bình sau khi sát nhập

20180507_142324

                         Khu nhà ăn bán trú khang trang mới hoàn thiện

20180131_084722

Cô trò cùng bắt tay

 Vườn thực nghiệm

B612_20171119_215123

B612_20171119_214452

 

20180207_135749

20180207_142039

20180401_074844

Các hoạt động nhà trường